A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn giao thông trước cổng Trường Mầm non Quỳnh Dị

Bước vào năm học mới, đây cũng là thời điểm các phương tiện tham gia giao thông nhiều hơn. Từ đó kéo theo nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT), đặc biệt ở trước cổng trường và trên các tuyến đường gần trường học. Để giảm ùn tắc, bảo đảm trật tự ATGT trước cổng trường cũng như nâng cao ý thức về ATGT cho cha mẹ trẻ trong giờ đưa đón trẻ tới trường. Trường Mầm non Quỳnh Dị đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể…

Trường mầm non Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, năm học 2019 - 2020 có 17 nhóm lớp với 551 trẻ sẽ tương đương với 551 cha mẹ học sinh đưa- đón trẻ tới trường. Vào giờ đón và trả trẻ được coi là giờ cao điểm, tình trạng giao thông trên đường lại càng phức tạp hơn vì cha mẹ trẻ dừng đợi trước cổng trường.

Việc phân bố thời gian tan học  khác nhau của các lớp mầm non là phương án chưa mang lại tính khả thi cao, vì nếu đón lệch thời gian dẫn đến trẻ khóc, trông đợi cha mẹ đón... Do vậy trong năm học này, nhà trường đã phối hợp cùng Công an phường tiến hành kẻ vạch nơi để xe, đặt thêm các biển để xe đúng nơi quy định, biển cổng trường học an toàn- văn minh.... Vào giờ đón- trả trẻ sẽ có lực lượng công an, bảo vệ nhà trường cùng 01 giáo viên có mặt để hướng dẫn, nhắc nhở cha mẹ trẻ để xe đúng nơi quy định tránh ách tắc giao thông. Từ đó tạo thói quen cho người dân có ý thức nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông.

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyên tới cha mẹ học sinh và triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản liên quan đến việc thực hiện mô hình ATGT cổng trường và an ninh mạng trong trường học tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh.

Xây dựng đội giáo viên (đoàn viên chi đoàn nhà trường) tình nguyện giữ gìn trật tự ATGT tại cổng trường vào các giờ cao điểm như khi cha mẹ học sinh đưa và đón trẻ, nhắc nhở cha mẹ học sinh xếp xe theo quy định để đưa và đón trẻ, tránh ách tắc giao thông trước cổng trường.

Trước cổng trường cũng như 2 bên lề đường nhà trường không có người dân bán hàng, không có quán bán đồ ăn vặt.

Ký cam kết giữa lãnh đạo nhà trường với CBGV không vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông, quy định của nhà trường về thực hiện ATGT, thực hiện Văn hóa giao thông, An ninh mạng trong trường học.

Hằng tháng có đánh giá, tổng kết của Ban Chỉ đạo về việc thực hiện đảm bảo trật tự ATGT và An ninh mạng trong trường học của GV và học sinh.

Kết quả: Sau 01 tuần triển khai, cha mẹ học sinh cơ bản đã để xe đúng nơi quy định khi đưa, đón trẻ và bàn giao lại cho bảo vệ, không cần đến lượng lượng chức năng phải nhắc nhở. Việc để xe đúng nơi quy định khi đưa, đón trẻ tới trường đã đi vào nền nếp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường Mầm non Quỳnh Dị được 01 tháng qua. Sau đây là một số hình ảnh thực hiện đảm bảo an toàn trước cổng trường học

Tác giả bài viết: NTL


Tác giả: NTL
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 01 : 418