Tiếp tục thực hiện chuyên đề "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" tại Trường Mầm non Quỳnh Dị

Để đạt được mục tiêu của chuyên đề "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các CSGDMN" theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hoàng Mai và kế hoạch của Trường Mầm non Quỳnh Dị đề ra, nhà trường tiếp tục thực hiện trên nguyên tác đảm bảo: Hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng. Mỗi trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công. Để giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được thực hiện một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất thì xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là việc làm rất cần thiết và không thể thiếu được.

Do vậy, nhà trường chỉ đạo các nhóm, lớp thực hiện chuyên đề có hiệu quả được thể hiện qua các  hoạt động hàng ngày

Thông qua các Hội thi “Thiết kế các bài tập mở”,“Thiết kế các góc/khu vực hoạt động ngoài trời được quy hoạch theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động” Làm đồ dùng đồ chơi phục vụ hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", và gần nhất là tổ chức cuộc thi: “Tổ chức Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non”, Chấm trang trí, tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và tại các góc có lồng ghép song ngữ (Tiếng việt - tiếng anh)... Sau đây là một số hình ảnh về việc tiếp tục thực hiện chuyên đề:

Hình ảnh tên “góc học tập”                  Hình ảnh tên “góc nghệ thuật”

Tiếng anh: Study area                               Tiếng anh: Art area

Hình ảnh tại các góc ngoài chữ số              Hình ảnh làm các bài tập mở từ các

có từ tiếng anh đơn giản: One, Two...         nguyên phế liệu cho trẻ hoạt động

Hình ảnh góc phân vai                  Hình ảnh tên: Công trình bé xây dựng

Tên tiếng anh: Role - play area

Hình ảnh bài tập mở tại các góc